บ้านอร่อย ๒๕ @ วันที่ ๑๔ มิ.ย.๖๓: ได้เวลาตัดผักแพว และเร่งเตรียมชุดผักกาดหอมและผักใบ (ผักแพว, ใบสะระแหน่) ค่ะ

สวัสดีค่ะทุกท่าน หลังจากเมื่อวานไปหาวัตถุดิบที่ "ตลาดไท" แล้ว ผักที่ยังขาดอยู่คือ ผักแพว ซึ่งก็พอดีกันที่บ้านได้ปลูกผักแพวไว้ โตกำลังตัดพอดีค่ะ วันนี้จึงตัดสินใจรีบตัดผักแพว เพื่อเร่งทำชุดผักให้ครบ 50 ชุดแรกก่อนค่ะ เพราะต้องนำไปรวมกับใบสะระแหน่ ส่วนผักกาดได้ล้างจนสะอาดพร้อมรอ บรรจุใส่กล่องพลาสติกด้วยเช่นกัน สัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้มีงานแทบทั้งสัปดาห์ จนถึงวันเสาร์ มีเพียงวันศุกร์เหมือนเดิมที่เรายังคงมีนัดกับลูกค้าที่จะไปจัดส่งแหนมเนืองสุทธิลักษณ์พร้อมทานให้กับลูกค้ากลุ่มสำนักงานค่ะ

วันนี้ตัดสินใจเรียงลำดับภาพให้เห็นถึงขั้นตอนการรักษาคุณภาพของผักที่บรรจุกล่องให้ทุกท่านได้ทราบด้วยค่ะ เพราะมีลูกค้าหลายท่านถามเคล็ดลับว่า บ้านอร่อย ๒๕ ดูแลชุดผักและเครื่องเคียงอย่างไร ผักและเครื่องเคียงจึงสดสะอาด และแช่ไว้ในตู้เย็นแล้วอยู่ได้นานค่ะ ติดตามอ่านนะค่ะ จะใส่ลำดับหมายเลขไว้ด้ววยค่ะ

 



1. เมื่อล้างผักให้สะอาดแล้ว
2. จะผึ่งผักไว้ในตะกร้า ให้สละน้ำบางส่วนออกก่อน
3. ก่อนบรรจุลงกล่องพลาสติก จะสะบัดน้ำออกจากใบ


4. จัดเรียงผักแต่ละชนิดในกล่องพลาสติกให้ฟูล้นปากกล่อง ไม่อัดผักลงไป
5. ปิดฝากล่องช้าๆ ดันผักที่ล้นขอบกล่องเข้าไปด้านใน ผักจะอัดเรียงตัวกันเอง





6. ไม่จัดผักลงกล่องจำนวนมาก ควรทำครั้งละ 5-10 กล่อง ขึ้นกับสถานการณ์


7. นำกล่องผักทั้งหมด ครั้งละจำนวนไม่มาก เข้าแช่ในตู้เย็นทันทีเพื่อให้คงความสด




ผักกาดหอม ก็ทำกระบวนการซ้ำเช่นเดียวกันกับผักใบ ค่ะ




เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 06.00 - 21.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น