บ้านอร่อย ๒๕ @ ๓-๔-๕ พ.ย.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 9/10 วันที่ 14-15-16 งานปรับห้องครัวและห้องซักล้างภายในบ้านอาศัยหลังร้านบ้านอร่อย ๒๕

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 9/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 9 ผมจะสื่อสารเน้นงานระบบกล้องวงจรปิด งานการติดตั้งระบบน้ำด่าง การเพิ่มเติมส่วนการเตรียมผัก ของ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ในส่วนพื้นที่เพิ่มเติม ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า แต่สำหรับวันที่ 13-14 ในส่วนนี้ ตามภาพสำหรับบทความนี้ จะเป็นการย้ายจุดล้างจานหน้าห้องน้ำ ไปอยู่ในห้องครัว และย้ายเครื่องซักผ้าจากห้องครัว มาอยู่หน้าห้องน้ำ ทำให้พื้นที่การใช้งานภายในบ้านมีความลงตัวสอดคล้องกัน รายละเอียดจะอธิบายใต้ภาพ มากกว่าบทความอื่นๆ ครับ

ภาพตัวอย่างบ่อพักดักไขมัน (ด้านนอหลังบ้าน) ของจุดล้างจานใหม่ภายในห้องครัว

ช่างต่ายกำลังรื้อชุดเคาท์เตอร์ล้างจานที่โดนปลวกย่อยเมื่อหลายปีก่อนออกจากพื้นที่

ช่างต่ายเป็นคนที่จะจัดการสลับพื้นที่ตรงส่วนห้องครัว และหน้าห้องน้ำ ให้ถูกต้องกับพื้นที่ที่ควรจะเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก ซึ่งในอดีต 2 พื้นที่นี้ถูกใช้งานตามสภาพและเวลาที่ต้องจำยอมใช้และจำยอมไม่รื้อถอนสลับกัน จนเมื่อโอกาสมาถึง เมื่อมีการถอนชุดล้างจานสแตนเลสอย่างดีจากร้านบ้านอร่อย ๒๕ มาที่ห้องครัว ทำให้เราสามารถรื้อชุดล้างจานหน้าห้องน้ำที่ถูกปลวกกินได้ เมื่อหน้าห้องน้ำว่างโล่ง เราก็ย้ายเครื่องซักผ้ามาวางหน้าห้องน้ำแทน และตรงพื้นที่หน้าห้องน้ำยังสามารถวางเครื่องอบผ้าได้อีก 1 เครื่อง เป็นเป้าหมายต่อไปที่ครอบครัวเราจะใช้เครื่องอบผ้า เนื่องจากพื้นที่ตากผ้าไม่มีแล้ว เราทำเป็นพื้นที่ธุรกิจที่จะสร้างรายได้ไปหมดแล้วด้วยครับ

เมื่อรื้อถอนชุดล้างจานที่ปลวกกินหมดแล้วออกก็ต้องขัดกระดาษทราบ ทาสีให้สวยงาม

พื้นที่หน้าห้องน้ำที่เลอะเทอะ ตอนนี้สะอาดพร้อมติดตั้งระบบปลั๊กไฟเพื่อติดตั้งเครื่องซักผ้า

ชุดล้างจานสแตนเลสที่ย้ายมาจากร้านบ้านอร่อย ๒๕
ด้านหลังขของชุดสแตนเลส ติดตั้งถังดักไขมันเพื่อดักไขมันการล้าจานภายในรื้อชุดล้างจานออก ขนย้ายส่วนหักพังที่มีซากรังปลวกเก่าออก และทำความสะอาดย้ายเครื่องซักผ้ามาอยู่หน้าห้องน้ำเรียบร้อยแล้วครับ ทำให้บริเวณนี้เป็นส่วนซักล้างลงตัวครับ

เสร็จวันที่ 2 แล้ว ยังเหลืองานระบบไฟฟ้าหลังบ้านที่ต้องแก้ไขจากช่างเดิมที่ทำไว้มั่วมากพอสมควร ทำให้หลอดไฟช็อต และต้องย้ายชุดล้างจานใหม่อีกรอบคือ ขยับให้ชิดขวามากขึ้น และเพิ่มปลั๊กตรงเครื่องซักผ้า 1 จุดครับ โดยทั้งหมดจะทำในวันที่ 3 ครับ
ช่างต่าย กำลังทาสีหลังติดตั้งปลั๊กไฟสำหรับเครื่องซักผ้า เสร็จเรียบร้อยแล้ว


ปลั๊กไฟสำหรับเครื่องซักผ้า หน้าห้องน้ำ หรือเป็นพื้นที่จุดซักล้าง ของเราครับ

ย้ายชุดล้างจานไปชิดขวาเรียบร้อย ทำให้สามารถใช้พื้นที่ได้ตรงตามความต้องการครับ


สำหรับงานย้ายพื้นที่ซักล้างไปอยู่หน้าห้องน้ำ เป็นอะไรที่ผมมีความสุขมาก ต้องขอบคุณร้านบ้านอร่อย ๒๕ ที่ได้ปลดระวาง ชุดล้างสแตนเลสที่เคยเป็นร้านทำผักและเครื่องเคียงสดสะอาดเล็กๆ เติบโตอีกขั้นหนึ่งจนต้องมีห้องเตรียมผักและเครื่องเคียงขนาด 20 ตารางเมตร สำหรับการเริ่มต้นเป้าหมายใหม่สูงสุด เดือนละ 2,000 ชุด จนได้นำชุดล้างจานสแตนเลสนี้มาใช้แทนชุดล้างจานเดิมหน้าห้องน้ำที่ถูกปลวกรุมทึ้งจนผุพัง ในที่สุด ครัวก็เป็นครัวโดยสมบูรณ์ พื้นที่ซักล้างก็ได้คืนมาอย่างที่ควรเป็น ขอบคุณร้านบ้านอร่อย ๒๕ อีกครั้งครับ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น