บ้านอร่อย ๒๕ @ ๑๔ ธ.ค.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 9/10 วันที่ 32 ทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายใน ของร้านบ้านอร่อย ๒๕

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 9/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 9 ผมจะสื่อสารเน้นงานระบบอินเตอร์เน็ต งานระบบกล้องวงจรปิด งานการติดตั้งระบบน้ำด่าง ระบบทรูวิชั่น การเพิ่มเติมส่วนการเตรียมผัก ของ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ในส่วนพื้นที่เพิ่มเติม ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า สำหรับวันที่ 32 เป็นการทำความสะอาดภายนอกและภายในร้านบ้านอร่อย ๒๕ ห้องเตรียมผักห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการทำผักและเครื่องเคียงในวันรุ่งขึ้น สำหรับลูกค้าประจำในบางบัวทอง และนำสินค้าแหนมเนืองพร้อมทานให้เป็นตัวอย่างสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับคณะอาจารย์ของมหาวิทยาลัยศิลปากร

ภาพตัวอย่างแม่บ้านทำความสะอาดที่กำลังทำความสะอาดโครงสร้างร้านและกระจกภายนอก


สำหรับแม่บ้านที่มาทำความสะอาดให้กับเราชื่อคุณเตย ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการทำความสะอาดมานาน เรียกว่าเฉพาะร้านบ้านอร่อย ๒๕ และส่วนต่อเติมใหม่นั้น ทำทั้งันเลยครับ ช่วงเช้า 3 ชั่วโมง ทำความสะอาดเฉพาะภายนอก ช่วงบ่ายทำความสะอาดเฉพาะภายในอาคาร จนถึง 17.30 น. ทำนานมากๆ ทุกจุดที่ทำความสะอาดเมื่อเจอจุดที่ต้องแก้ไข เนื่องจากเช็ดไม่ออก ก็จะใช้น้ำยา หรือน้ำยาล้างเล็บ เป็นต้น ทำความสะอาดเป็นจุดๆ การทำความสะอาดยังรวมถึง ตู้เย็น ชั้นวางสินค้าต่างๆ ลังพลาสติก ทุกสิ่งอย่างในร้านทั้งหมดด้วยครับ


มุมมองที่ถ่ายจากกล้องวงจรปิดห้าร้านบ้านอร่อย ๒๕ ที่คุณเตทำความสะอาดหน้าร้านก่อน
ทำความสะอาดด้านหน้าเป็นชั่วโมง ยังไม่ได้ทำด้านข้างสองด้าน

เริ่มทำความสะอาดด้านข้างทีละฝั่ง


ย้ายไปทำอีกฝั่งซึ่งตัวอาคารเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดง่ายไม่ใช่ปูน


ทางเรามีความตั้งใจอย่างมากในการปรับปรุงต่อเติมร้านบ้านอร่อย ๒๕ ในครั้งนี้ เพราะจะทำการทดลองการตลาดที่วางแผนไว้ ให้ประสบความสำเร็จภายใน 3 ปี รวมถึงโครงการย่อยๆ ที่จะดำเนินการไปพร้อมๆ กัน อีก 3 โครงการ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น