บ้านอร่อย ๒๕ @ ๒๔ พ.ย.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 9/10 วันที่ 26 งานติดตั้งอินเตอร์เน็ต 3BB ของร้านบ้านอร่อย ๒๕

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 9/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 9 ผมจะสื่อสารเน้นงานระบบอินเตอร์เน็ต งานระบบกล้องวงจรปิด งานการติดตั้งระบบน้ำด่าง ระบบทรูวิชั่น การเพิ่มเติมส่วนการเตรียมผัก ของ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ในส่วนพื้นที่เพิ่มเติม ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า สำหรับวันที่ 26 ตามภาพสำหรับบทความนี้ จะเป็นการติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ต 3BB ซึ่งเข้าทำงานหลังงานระบบกล้องวงจรปิด เนื่องจากเดิมเรามีอินเตอร์เน็ตขอ TOT อยู่แล้ว จึงใช้อินเตอร์เน็ตของ TOT เชื่อมกับระบกล้องวงจรปิด ส่วน 3BB จะนำมาใช้งานปกติในการทำงาน แะใช้กับมือถือครับ 

ภาพตัวอย่าง ทีมช่างอินเตอร์เน็ต 3BB กำลังเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ตช่างกำลังดึงสายไฟเบอร์ออบติค จากกล่องสัญญาณมาที่เสารับสายไฟฟ้าและสายสัญญาณ

ช่างกำลังเดินสายไฟเบอร์ออบติค ตามแนวรางสายสัญญาณ

ทีมช่างอินเตอร์เน็ต 3BB กำลังเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ต

ทีมช่างอินเตอร์เน็ต 3BB กำลังเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ต

ทีมช่างอินเตอร์เน็ต 3BB กำลังเชื่อมสัญญาณอินเตอร์เน็ต


สำหรับงานระบบกล้องวงจรปิด หรือ ในการทำงานนั้น  การใช้งานอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญ ทำให้ต้องบริหารจัดการให้มีความเหมาะสม อีกทั้งการีค่ายอินเตอร์เน็ต 2 ค่ายในบ้านนั้น ยังมีข้อดีเรื่องเวลาค่ายใดค่ายหนึ่งมีปัญหา ก็จะไม่กระทบสักเท่าไหร่ เปรียบมีระบบสำรอง และที่เลือกใช้ TOT กับระบบกล้องวงจรปิด เพราะมีผู้ใช้บริการไม่มาก ตลอดมาระบบจะมีความเสถียรมากพอสมควร

งานระบบต่างๆ เข้าเกือบรบแล้ว เหลือเพียง ระบบน้ำด่าง และงานสติ๊กเกอร์ เท่านั้นครับ ทำให้ร้านบ้านอร่อย ๕ ใกล้ จะเปิดร้านในเรจ็วๆ นี้ ครับ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น