บ้านอร่อย ๒๕ @ ๑๓ ธ.ค.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 9/10 วันที่ 31 เก็บงานระบบไฟฟ้า ของร้านบ้านอร่อย ๒๕

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 9/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 9 ผมจะสื่อสารเน้นงานระบบอินเตอร์เน็ต งานระบบกล้องวงจรปิด งานการติดตั้งระบบน้ำด่าง ระบบทรูวิชั่น การเพิ่มเติมส่วนการเตรียมผัก ของ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ในส่วนพื้นที่เพิ่มเติม ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า สำหรับวันที่ 31 เป็นการเก็บงานไฟฟ้าแสงสว่าง จึงได้ให้ช่างต่าย เข้ามาดำนินการเปลี่ยนแปลงจนแล้วเสร็จ เพื่อการใช้ทรัพยย์สินอย่างมีประสิทธิภาพ ครับ  

ภาพตัวอย่างช่างต่ายกำลังติดตั้งหลอดไฟแสงสว่างแบบ LED แทนแบบฟลูออเรสเซนต์


สำหรับวันนี้ช่างต่าย เปลี่ยนหลอดไฟฟ้าแสงสว่างจากระบบไฟฟลูออเรสเซนต์ ที่ใช้บาหลาดและสตาทร์เตอร์ (ระบบเก่า) เป็นระบบหลอด LED เนื่องจากเริ่มมีหลอดไฟดับก่อนเปิดร้านบ้านอร่อย ๒๕ โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด สำหรับ 3 ห้อง คือ ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องครัว

ช่างต่าย เวลาทำงานจะมีผ้าใบปูพื้นป้องกันรอยขีดข่วน และเวลามีเศษวัสดุ สามารถรวบทิ้งได้สำหรับวันนี้งานเก็บตกไฟฟ้าแสงสว่าง เสร็จเรียบร้อย อาจมีบางจุดที่ต้องมาแก้ไขในอนาคต แต่เราคงจะหยุดเพียงแค่นี้ก่อน เพราะสัปดาห์นี้ ต้องเปิดขาย "แหนมเนืองพร้อมทาน" แล้ว เพราะมีลูกค้าสอบถามเข้ามาตลอด อีกทั้งยังมีการจองล่วงหน้าสำหรับช่วงปีใหม่ ด้วยครับ

สำหรับพรุ่งนี้ เรามีการเก็บตกเรื่องการทำความสะอาดส่วนต่อเติมทั้งหมด ซึ่งเราจะได้นำภาพถ่ายมาฝากกันเช่นเคยครับ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น