บ้านอร่อย ๒๕ @ ๒๓ - ๒๕ ต.ค.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 7/10 วันที่ 6+7+8 (เช้า) งานโครงสร้างเชื่อมร้านบ้านอร่อย ๒๕ กับพื้นที่ห้องเตรียมผักและร้านค้าปลีก

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 7/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 7 ผมจะสื่อสารเน้นงานด้านโครงสร้างทั้งหมด ตั้งแต่ ย้ายคอนเทนเนอร์ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ตั้งพื้นห้องเตรียมล้างผักและห้องค้าปลีก งานหลังคา งานห้องน้ำ งานประตู-หน้าต่าง งานปูพื้น เป็นต้น สำหรับวันที่ 6 (เสาร์) เราจัดข้าวของให้เรียบร้อย ช่างจะได้เข้าพื้นที่ทำงานง่ายขึ้น และช่วงเย็นได้ให้ช่างแร์ช่วยนำปืนฉีดน้ำล้างทำความสะอาดผนังกระเบื้องหิน ให้สะอาดพร้อมทาเคลือบยูรีเทนให้เงางาม สำหรับวันที่ 7 (อาทิตย์) เราย้ายต้นไม้จากพื้นดินเข้ากระถาง เพื่อให้ช่างทำงานสะดวกมากขึ้น ทำความสะอาดพื้นทุกห้อง แลเช้าวันที 8 ก่อนช่างเข้าพื้นที่ เราปูกระดาษบนพื้นร้านบ้านอร่อย ๒๕ เพื่อไม่ให้พื้นเป็นรอยเพิ่มขึ้น ครับ

ภาพตัวอย่างการปูกระดาษบนพื้นยาง ป้องกันรอยขูดขีดเพิ่มขึ้นจัดเก็บข้าวของให้เรียบร้อย และทำความสะอาดพื้นที่ร้านบ้านอร่อย ๒๕ 


ช่างแอร์ มาฉีดล้างทำความสะอาดผนังกระเบื้องหินเพื่อรอเคลือบยูรีเทนให้ขึ้นเงา


ผนังกระเบื้องหินที่ทำความสะอาดเสร็จเรียบร้อย

วันรุ่งขึ้นทางเราจึงเร่งย้ายต้นไม้ที่อยู่ที่พื้นด้านในรั้ว เข้ากระถางเพื่อให้มีพื้นที่สะดวกต่อการทำงานของช่าง และนำไปวางไว้หน้าบ้านให้ไม่เกะกะการทำงานของช่าง และทำความสะอาดพื้นห้องอีกครั้ง เพื่อเตรียมพื้นที่ ปูกระดาษป้องกันรอยขูดขีดบนพื้นกระเบื้องยางของห้องร้านบ้านอร่อย ๒๕

ปรากฎว่าไม่สามารถหากระดาษมาปูรองพื้นยางในห้องร้านบ้านอร่อย ๒๕ ได้ จึงตัดสินใจแกะกล่องใหญ่ของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตรา "มาม่า" ที่ได้รับบริจาค จากบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) มาปูพื้นยางแทน เพราะตอนที่นำ "มาม่า" ไปบริจาค ยังไงก็ต้องแกะกล่องใหญ่ทิ้งอยู่ดีครับ ได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่ามากๆ ครับปูพื้นด้วยกระดาษเรียบร้อย พร้อมป้องกันรอยขูดขีดบนกระเบื้องยางให้ช่างทำงานครับ

สำหรับการเตรียมพื้นที่ให้พร้อม และทำความสะอาดสม่ำเสมอ จะทำให้ช่างทำงานสะดวก เห็นสิ่งของวัดุอุปกรณ์ง่าย ดังนั้นระหว่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ จึงเป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะทำให้เราได้ปรับพื้นที่ไปตามสภาพเพื่อให้ช่างพร้อมทำงานก่อนถึงวันจันทร์ทุกครั้งครับ ในวันต่อไป คาดการณ์ว่า จุดเล็กๆ น้อยๆ ของงานโครงสร้างน่าจะเสร็จเรียบร้อย และงานระบบไฟฟ้าน่าจะมีทีมช่างเริ่มเข้าทำงานแล้วครับ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น