คนพิการร่วมโครงการ

สวัสดีค่ะทุกท่าน ดิฉัน นางสาวมลิวัลย์ โนนคำแพง คนพิการทางร่างกาย ได้เข้าร่วมโครงการต้นแบบการส่งเสริมอาชีพคนพิการและครอบครัวอย่างยั่งยืนแบบองค์รวม "บ้านอร่อย ๒๕" ค่ะ

ความรู้สึกที่ร่วมโครงการ
            ดีใจที่ได้รับโอกาสในครั้งนี้เพราะเป็นโครงการที่ดี ที่ทำให้เราได้ฝึกการเป็นเจ้าของธุรกิจ และเราได้เรียนรู้การทำงานในด้านการค้าขาย การบริการลูกค้า การบริหารจัดการร้าน การจัดเรียงสินค้า การทำบัญชีและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า

ความรู้สึกถึงโอกาสในการเป็นเจ้าของเธุรกิจ
            เป็นโครงการที่ดี ที่เปิดโอกาสให้เราได้เป็นเจ้าของธุรกิจ และเรามีความภาคภูมิใจในตัวเอง ซึ่งการทำธุรกิจ ทำให้เราได้พัฒนาความรู้ ความสามารถของเราให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการบริหาร การจัดการในร้านค้า ทำให้เราเป็นคนช่างสังเกต และรู้จักแก้ปัญหา

นางสาวมลิวัลย์ โนนคำแพง ถ่ายภาพคู่กับสินค้าภายในร้าน "บ้านอร่อย ๒๕"ความรู้สึกถึงโอกาสของคนพิการในประเทศไทย ในภาพรวม
            คนพิการในประเทศไทยกลุ่มใหญ่ขาดโอกาส เพราะไม่รู้กฎหมาย ทำให้ไม่รู้สิทธิ์ของตนเอง และมีผู้นำคนพิการบางกลุ่มโกงคนพิการโดยการเอาสิทธิ์ของคนพิการไปใช้ หน่วยงานภาครัฐต้องจัดอบรมให้คนพิการได้เรียนรู้กฏหมายของคนพิการ คนพิการจะได้รู้สิทธิ์ของตนเอง ซึ่งจะทำให้คนพิการมีโอกาส มีช่องทางในการประกอบอาชีพ มีธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้คนพิการไม่เป็นภาระของสังคม และยืนหยัดได้ด้วยตนเองอย่างภาคภูมิใจ

            และส่วนตัวมีความรู้สึกที่อยากเปิดใจ ว่าส่วนตัวมีความเชื่อมั่น และไว้วางใจในตัวผู้บริหารโครงการเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอาจารย์ปรีดา ลิ้มนนทกุล ผู้ที่สอนกฎหมายของคนพิการให้เราได้รับความรู้ตอนที่เข้าร่วมอบรมโครงการ  WORKABLE คนพิการทำงานได้และท่านยังเป็นประธานเครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ ซึ่งเราก็ได้เป็นสมาชิกในเครือข่ายด้วย ได้เห็นสิ่งที่อาจารย์ทำเพื่อคนพิการที่ถูกละเมิดสิทธิ์ อาจารย์ได้เข้าช่วยเหลือ และอบรมให้คนพิการที่ถูกละเมิดสิทธิ์ได้มีความรู้เรื่องกฎหมายของคนพิการ อาจารย์หาอาชีพให้คนพิการและได้ให้โอกาสคนพิการมีธุรกิจเป็นของตนเอง ทำให้คนพิการหลายๆคนพึ่งพาตนเองได้ และอยู่ร่วมในสังคมได้อย่างมีความสุข อาจารย์มีความเมตตาอยากช่วยให้คนพิการมีอาชีพและไม่เป็นภาระต่อครอบครัวและสังคม


ด้วยความนับถือ
นางสาวมลิวัลย์ โนนคำแพง
๒๐ มิถุนายน ๒๕๖๒

บทความที่เกี่ยวข้อง:

บทความพิเศษ "บ้านอร่อย ๒๕" @ เมื่อวันที่ ๑๙ มิ.ย.๖๒ แนะนำสมาชิกบ้านอร่อย ๒๕ ที่จะคอยให้คำแนะนำสินค้า และต้อนรับลูกค้าทุกท่านสวัสดีครับทุกท่าน บทความพิเศษนี้ ทางเราจะให้ข้อมูลแนะนำทุกท่านว่า ในโครงการนำร่อง "บ้านอร่อย ๒๕" เราได้ขับเคลื่อนงานตามแนวทาง "การส่งเสริมอาชีพคนพิการและครอบครัวอย่างยั่งยืนแบบองค์รวม" เราผลักดันให้คนพิการและครอบครัวก้าวข้ามความยากจนไปสู่การมีอาชีพที่มั่นคง ในฐานะผู้ถือหุ้น เป็นเจ้าของกิจการ โดยแผนงานเราจะทำขนานกันไป 3 โครงการ เพื่อเป็นต้นแบบให้สามารถนำไปกระจายทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งในเร็วๆ นี้ จะนำเสนอสู่สังคมต่อไป แต่ในส่วนของบทความนี้ ทางเราจึง .....อ่านต่อเรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 12.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/6cAxpjaaoMezJK6Y8


บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น