บ้านอร่อย ๒๕ @ ๒๔ พ.ย.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 9/10 วันที่ 26 สำรวจงานติดตั้งระบบกล้องวงจรปิด และงานตกแต่งภายใน งานไฟฟ้า ของร้านบ้านอร่อย ๒๕

สวัสดีครับทุกท่าน สำหรับตอนที่ 9/10 เราขอแบ่งเป็นอีกหลายตอนย่อย โดยจะแบ่งเป็นวันๆ โดยจะให้ภาพเล่าเรื่อง เพื่อเป็นประสบการณ์ให้กับผู้อ่าน ซึ่งชุดบทความตอนที่ 9 ผมจะสื่อสารเน้นงานระบบอินเตอร์เน็ต งานระบบกล้องวงจรปิด งานการติดตั้งระบบน้ำด่าง ระบบทรูวิชั่น การเพิ่มเติมส่วนการเตรียมผัก ของ "ร้านบ้านอร่อย ๒๕" ในส่วนพื้นที่เพิ่มเติม ห้องเตรียมผัก ห้องค้าปลีก และห้องจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า สำหรับวันที่ 26 หลังงานติดตั้งระบบอินเตอร์เน็ต 3BB เราได้สำรวจงานทั้งหมดเพื่อแจ้งช่างให้เข้าทำงานเพิ่มเติม เพื่อความสวยงามภายในร้านบ้านอร่อย ๒๕ และพื้นที่ต่อเติม ครับ 

สำรวจงานที่ต้องแจ้งช่างให้เป็นงานเพิ่มเติมเพื่อความสวยงามของร้านบ้านอร่อย ๒๕

จุดติดตั้งกล้องจุดนี้ มีจุดต้องแก้ไข 2 เรื่อง คือ กล่องปิดไม่แน่น และต้องเพิ่มกล่องใหม่
สำหรับงานบางงานที่เราสำรวจเจอ อาจจะต้องใช้ช่างต่ายเข้ามาช่วยทำแทน เพราะอาจจะหาเจ้าภาพ มาทำเป็นเรื่องๆ ไม่ได้ ตัวอย่างเช่น งานระบบไฟฟ้า เช่น การเพิ่มปลั๊ก การติดตั้งไฟแสงสว่าง การรื้อถอนสายไฟหรือสายสัญญาณเก่าออกจากรางไฟฟ้าสายสัญญาณหลังร้านบ้านอร่อย ๒๕ (ภายในห้องค้าปลีก) ที่คิดว่าควรจะต้องรื้อถอนออก

สายไฟที่มีปลั๊กไฟติดอยชู่ปลายสาย ที่พิจารณาแล้วต้องนำออกจากตู้เมนไฟฟ้า


ช่างต่ายกำลังดำเนินการแก้ไขการรื้อถอนสายไฟฟ้าต่างๆ ออกจากรางไฟฟ้า

สายไฟจากจุดต่างๆ ที่ช่างต่ายรื้อถอนออกจากรางไฟฟ้า

จากภาพพิจารณาแล้วมีสายสัญญาณ 2 จุด ที่ต้องรื้อถอน แต่ตัดสินใจให้ช่างระบบ
กล้องวงจรปิดเป็นผู้รื้อถอน อนันเนื่องจากให้มั่นใจว่าเป็นสายสัญญาณของระบบเก่าจริง

สำหรับการตรวจงานของ งานระบบต่างๆ และงานความเรียบร้อย สวยงาม ทำให้พบจุดแก้ไข หรือจุดที่ต้องทำ เพื่อให้งานมีความสวยงามกับสภาวะร้านที่ต้องเปิดใหม่ รวมถึงจุดที่ต้องแก้ไขเพื่อความปลอดภัย และเพื่อความมีประสิทธิภาพ ในการทำงาน ครับ


ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น