แนวคิดหลักทางการตลาด

สวัสดีครับทุกท่าน ผมกับภรรยาคิดว่า มาถึงตอนนี้แล้ว หลายๆ ท่านที่อยู่ใกล้ๆ "บ้านอร่อย ๒๕" หรือถ้ามีความรู้ด้านการตลาด อาจจะเริ่มสงสัยว่า "บ้านอร่อย ๒๕" จะทำเป็น฿ธุรกิจที่จะเอาตัวรอดได้อย่างไร เพราะตรงข้ามก็เป็น "มินิบิ๊กซี" เลยไปหน่อยแน่นอนว่ามี "7-11" ติดๆ กัน ไม่พลาดครับเป็น "ซีพีเฟรชมาร์ท" ที่สำคัญคือ สถานที่ตั้งอยู่บริเวณตลาดพิมลราชเซ็นเตอร์ ทำให้หลายๆ ท่าน อาจจะอยากทราบว่า แล้ว "บ้านอร่อย ๒๕" จะอยู่รอดท่ามกลางธุรกิจรายใหญ่ๆ ได้อย่างไร

ผมขออนุญาตปูพื้นฐานและเหตุผลสำคัญๆ ไปตามลำดับนะครับ ดังนี้

  1. อยากให้ทุกท่านลองถามตัวเองว่า เวลาเราเข้ามินิมาร์ทแบรนด์ดัง เราเข้าไปเพราะว่าในร้านมีทุกอย่าง และสามารถเข้าที่ไหนก็ได้ ผมคิดว่า ส่วนใหญ่คงคิดด้วยซ้ำว่า ถ้าเราต้องการอะไร ไปที่มินิมาร์ทแบรนด์ดังต้องมีสินค้าแน่นอน แน่นอนว่าหลายๆ ครั้ง จะผิดหวังเพราะไม่มีสินค้าที่ต้องการ จุดขายสำคัญอีกเรื่อง คือ มินิมาร์ทแบรนด์ดังทุกแบรนด์จะแข่งขันกันที่จะมีสินค้าหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก แต่จะต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานสำคัญ คือ สินค้านั้นๆ จะต้องขายได้ง่าย ออกตัวเร็ว
  2. อีกพฤติกรรมสำคัญของลูกค้าที่ปฏิบัติเป็นประจำ ทุกท่านลองนึกตาม มีลูกค้าจำนวนมากที่ต้องวิ่งซื้อสินค้าที่ตัวเองชอบ และซื้อใช้เป็นประจำ สินค้าตัวนี้ต้องซื้อห้างโลตัส สินค้าอีกตัวต้องไปห้างบิ๊กซี สินค้าอีกตัวต้องไปที่ห้างเซ็นทรัล เป็นต้น เพราะสินค้าปัจจุบันมีจำนวนมาก
  3. อาหารบางประเภทหากินยากลำบาก โดยเฉพาะอาหารสุขภาพ ยกตัวอย่างเช่น แหนมเนือง อยากกินแต่ไม่มีเวลามานั่งทำผักและเครื่องเคียง พยายามไปซื้อยี่ห้อง แบรนด์ นี้นั่นโน่น ที่ดังๆ ผักกับเครื่องเคียงก็จะได้เป็นวัตถุดิบต้องไปหั่นไปทำกันเอง อีกทีคือต้องไปกินที่ร้านอาหาร มีพนักงานเสริฟให้พร้อมทาน อีกตัวอย่างเช่น อาหารแห้งทะเล เช่น กุ้งแห้งอย่างดีโลละ 900 บาท คือถ้าจะกินของดีต้องยอมจ่ายราคาสูง จากนั้นเอาไปเก็บไว้ในตู้เย็น นานๆ ถึงจะทำกินครั้งหนึ่ง กว่าของแห้ง กุ้งแห้ง จะหมด

คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา จะใส่ใจในรายละเอียดของ "บ้านอร่อย ๒๕" ทุกๆ เรื่อง

คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล ลงมือทำเองทุกขั้นตอน


"บ้านอร่อย ๒๕" มีกลุ่มสินค้าหลักๆ ถึง ๕ กลุ่ม ซึ่งเราจะค่อยๆ ปล่อยสินค้า


ดังนั้น "แนวคิดหลักทางการตลาด" ที่สำคัญของ "บ้านอร่อย ๒๕" คือ การตอบโจทย์ปัญหาของผู้บริโภค เราจึงสร้างจุดแตกต่าง เพื่อสร้างความสนใจให้กับลูกค้า ดังนี้

  1. สินค้าพิเศษกลุ่มแรก แบรนด์สุทธิลักษณ์ เป็นสินค้าที่ไม่ได้หาซื้อได้ทั่วไป คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา เลือกสินค้า 3 รายการ คือ (1) แหนมเนืองสุทธิลักษณ์ ที่ไม่มีผักและเครื่องเคียงมาให้ เราจึงทำผักสดๆ ใหม่ สะอาด และเครื่องเคียงที่บรรจุในกระปุกพลาสติกสุญญากาศที่สะอาดน่าทาน ถนอมเครื่องเคียงไว้รอลูกค้า
  2. สินค้ากลุ่มสินค้าทั่วไปประกอบด้วย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบคัพ โจ๊กคัพ และข้าวต้มคัพ ตรา "มาม่า" และผลิตภัณฑ์ขนม แบรนด์ "โฮมมี่"+น้ำผลไม้บรรจุขวดและกระป๋อง แบรนด์ "กรีนเมท" ของบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีราคาย่อมเยา
  3. ครอบครัวคุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล เลือกใช้สินค้าภายในบ้านที่มีคุณภาพดี ราคาเหมาะสม จึงนำมาจัดวางเพื่อนำเสนอให้กับลูกค้า ด้วยแนวคิด สินค้าใช้ดีบอกต่อ ให้ลูกค้าทดลองใช้ตามเรา ถ้าใช้แล้วดี ก็มาซื้อซ้ำได้ สำหรับสินค้ากลุ่มนี้ในท้ายที่สุดแล้ว ยังสามารถฝากเราซื้อซ้ำให้ส่งตามบ้านได้อีกด้วยเมื่อระบบจัดส่งของเราเรียบร้อย


กลุ่มสินค้าหลักกลุ่มแรกคือ "สินค้าแบรนด์สุทธิลักษณ์" ประกอบด้วย
แหนมเนืองสุทธิลักษณ์     หมูยอไร้แป้ง    และแหนมแท่ง (ฉายรังสี)คุณเจี๊ยบ ชนัญชิดา ลงมือคัดแยกผัก ล้างผัก ทำความสะอาดด้วยตัวเองทุก
ขั้นตอน ส่วนเครื่องเคียงจะหั่นวัตถุดิบด้วยตัวเอง พร้อมคัดแยกขนาดที่เหมาะสม


ทำให้ได้ชุดผัก ชุดเครื่องเคียงที่บรรจุลงกระปุกสุญญากาศ พร้อมทาน
คู่กับแหนมเนืองสุทธิลักษณ์ ที่มีแหนมเนืองถึง 5 แท่ง แผ่นแป้งขนาดใหญ่
กว่า 40 แผ่น และยังมีน้ำจิ้มรสกำลังพอดีสำหรับเด็กทานได้ พ่วงด้วยพริกตำ
สำหรับลูกค้าผู้ใหญ่ที่ต้องการรสเผ็ด ราคาพิเศษเพียง 200 บาท เท่านั้น
โปรโมชั่น ระหว่าง ส.ค. 2562 เป็นต้นไป (ยังไม่มีกำหนดหมดเขตโปรโมชั่น)

โปรโมชั่น ระหว่าง พ.ค.-ก.ค. 2562

โปรโมชั่น ระหว่าง พ.ค.-ก.ค. 2562


เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 12.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/6cAxpjaaoMezJK6Y8

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น