บ้านอร่อย ๒๕ @ ๑๖ ต.ค.๖๔ บทความชุด "ปรับบ้านเติมฝัน" ตอนที่ 6/10 ขั้นตอนสำคัญในการเตรียมพื้นที่ให้พร้อมสำหรับทีมต่อเติมจะเข้าทำงาน

สวัสดีครับทุกท่าน ผ่านไปแล้ว 5 บทความ ในบทความตอนที่ 6/10 ส่วนตัวเราคิดว่ามีความสำคัญไม่แพ้ขั้นตอนใดๆ ไม่ว่าจะทำเรื่องใดก็ตาม โดยเฉพาะการปรับพื้นที่ การต่อเติมบ้าน คือ ขั้นตอนการเตรียมพพื้นที่ ให้โล่ง ว่างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จึงขอนำภาพถ่ายมาแบ่งปัน ซึ่งก่อนหน้านี้หน้าบ้านมีข้าวของมากกว่านี้ ภาพถ่ายที่นำมาแสดงจึงอาจจะดูมีสิ่งของไม่มาก ในท้ายสุดก็โล่งจนไม่มีสิ่งของใดๆ รวมทั้งยังมีงานระบบที่ต้องจัดการคือ การตัดย้ายคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศออก แล้วค่อยกลับมาติดตั้งใหม่ ดังนั้นในบทความนี้อาจไม่มีสาระเนื้อหา แต่ผมขอแยกมาเป็น 1 บทความ เพื่อให้ความสำคัญกับการเตรียมพื้นที่ครับ

บริเวณหน้าร้านบ้านอร่อย ๒๕ ที่เราจะทำการปรีบเติมให้พร้อมสำหรับการขยายธุรกิจ

สภาพสิ่งของที่วางหลังตู้คอนเทนเนอร์ร้านบ้านอร่อย ๒๕ ซึ่งเก็บไปแล้วจำนวนหนึ่ง

พื้นที่นี้ตามแบบคือ บริเวณ "ห้องเตรียมผักและเครื่องเคียง" ของร้านบ้านอร่อย ๒๕

บริเวณติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์เดิม ที่รอช่างมาขนย้าย
หลังขนย้ายสิ่งของเรียบร้อยแล้ว พื้นที่หลังร้านบ้านอร่อย ๒๕ ก็โล่งว่างพร้อมให้ช่างทำงาน

ช่างแอร์มาย้ายคอมเพพรสเซอร์ แล้วครับ
ตำแหน่งที่ตั้งเดิมของคอมเพรสเซอร์แอร์ ขณะนี้ย้ายออกไปแล้ว เรียบร้อยครับ

ช่างกำลังตัดท่อน้ำยาแอร์ที่คอยล์เย็นของเครื่องปรับอากาศออกครับช่างติดตั้งคอยล์เย็น กลับเข้าที่เดิม ทำให้ด้านหลังโล่งว่างพร้อมสำหรับการต่อเติมห้องน้ำ

หลังจากที่ทางเราได้เตรียมพื้นที่ให้โล่งว่างแล้ว และช่างแอร์มาตัดย้ายคอมเพรสเซอร์แอร์ (คอยล์ร้อน) เรียบร้อยแล้ว ทางช่างปรับพื้นที่ จึงนำวัสดุอุปกรณ์สำหรับการทำระบบน้ำทิ้งของห้องน้ำ เข้ามาวางไว้ก่อนเริ่มงาน เมื่อวันที่ 16 ต.ค.64ช่างระบบน้ำทิ้ง นำวัสดุอุปกรณ์ มาไว้ก่อนล่วงหน้าครับภาพช่างกำลังขนย้ายวัสดุอุปกรณ์ จากกล้องวงจรปิด

สำหรับการปรับพื้นที่ต่อเติมในครั้งนี้ ทางเราจะอาศัยระบบกล้องวงจรปิด ในการดูความคืบหน้างาน รวมถึงหากมีสิ่งใดที่ไม่ตรงกัน หรือเป็นข้อกังวลใจ ก็สามารถพูดคุยกับทีมทำงานได้เป็นระยะ เพื่อให้งานออกมาเป็นไปตามที่ตั้งใจหรือปรับตามความเหมาะสม อย่างลงตัว

ขอบคุณโครงการดีๆ ของธนาคารแห่งประเทศไทย
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสำนักงานใหญ่
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ธนาคารออมสิน ทุกระดับของสาขาบางบัวทองและสาขาไทรน้อย

และทางเราจะนำสาระอีก 5 ตอนที่เหลือมาแบ่งปัน จนถึงการ "ปรับบ้านเติมฝัน" สำเร็จลุล่วงครับ ต่อจากการปรับพื้นที่เสร็จแล้ว เราก็จะลุยเรื่องการตลาดอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเผยแพร่วิธีการที่เราเชื่อว่า จะเป็นไอเดียสร้างสรรค์ดีๆ ที่ผู้อ่านทุกท่าน สามารถนำไปปรับให้ตรงกับการประกอบอาชีพของตนเองได้ครับ รอติดตามอ่านกันไปเรื่อยๆ ยาวๆ ครับ

ขอบคุณทุกท่านที่ตามอ่านจนจบครับ

.........................

เรียนเชิญทุกท่าน เข้ามาแวะเยี่ยมซื้อสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม ที่ "บ้านอร่อย ๒๕" ได้เลือกไว้ให้ท่านแล้ว ลองซื้อไปทาน หากท่านชอบในสิ่งที่เราเลือก ก็แวะมาเป็นลูกค้าประจำได้ตลอดเวลาครับ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.  ติดต่อสอบถาม หรือต้องการบริการจำหน่ายนอกเวลา ที่มือถือ คุณเจี๊ยบ 097-229-2345

ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อสินค้า: คุณเจี๊ยบ (นางสาวชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล) มือถือ 097-229-2345
ติดต่อประสานงาน: คุณปรีดา ลิ้มนนทกุล มือถือ 086-314-7866
ลิงก์แผนที่ "บ้านอร่อย ๒๕" https://goo.gl/maps/sbfPRvv4vBSKRDaSA 

บ้านอร่อย ๒๕, แหนมเนืองสุทธิลักษณ์, แหนมแท่ง, หมูยอไร้แป้ง, สุทธิลักษณ์, 
อร่อละ ๒๕, อร่อยสำหรับทุกคน, ชนัญชิดา ลิ้มนนทกุล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น